Cách Thiết Kế Giàn Lưới Che Lan Tạo Không Gian Đẹp Và Thoáng Mát

  • 21/04/2020
  • 3109

Để tạo điều kiện tối ưu cho Lan phát triển tốt và chăm sóc lan được dễ dàng. Tốt nhất bạn nên có một giàn lan chắc chắn mà đầy đủ tiện nghi cho vườn lan nhà mình. Đồng thời tạo không gian đẹp, thoáng mát cho ngôi nhà của mình.

CÁCH THIẾT KẾ THÔNG MINH CHO GIÀN LƯỚI CHE LAN TẠO KHÔNG GIAN ĐẸP VÀ THOÁNG MÁT.

Ngoài việc làm giàn lưới che lan để tạo môi trường sống phù hợp cho hoa lan thì bên cạnh đó những người yêu lan cũng muốn thiết kế đồng thời tạo không gian đẹp ,mát mẻ và tạo nên khu vực thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả. Ngồi ngắm hoa , nhâm nhi tách trà trò chuyện với bạn bè vào cuối tuần dưới giàn lưới che lan nhà mình thì thật tuyệt vời đúng không?  Vì thế việc thiệt kế giàn lưới che lan sao cho đẹp mắt ,tạo không gian thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm xinh và sống động cũng là mối quan tấm lớn đến người chơi lan. Để tiết kiệm được không gian mà không làm mất thẩm mỹ cho vườn lan chúng ta nên thiết kế giàn lưới che lan 2 tầng.

Để tạo điều kiện tối ưu cho Lan phát triển tốt và chăm sóc lan được dễ dàng. Tốt nhất bạn nên có một giàn lan chắc chắn mà đầy đủ tiện nghi cho vườn lan nhà mình.

                         Vườn hoa được chăm sóc kĩ dưới giàn lưới che lan để chuẩn bị bán vào dịp Tết 

 

1. Cột trụ giàn lan lưới che lan:

Dùng ống tròn phi 60 loại dày, khoảng cách giữa các cột là 3m. Nếu làm giàn lưới lan 2 tầng thì nên làm cao 4,5m đến 5m để tận dận các đoạn ngắn cắt ra. Giàn lan cao 4,5 thì tầng 1 cao 2,5m. Giàn lan cao 5m thì tầng 1 cao 2,7m. Giàn lan 1 tầng thì cao 3m đến 3,5m tùy vào địa hình và sở thích.

                                       Vườn nhà kết hợp trồng rau và chăm sóc hoa phong lan

2. Chọn khung, dầm và thanh treo:

Khung làm giàn lưới che lan thì dùng sắt 25x50x1,4. Thanh treo thì dùng sắt 13x26x1,4 ở đây mình treo các chậu lan đều nhau nên không lo cây lan bị cong hay bị võng. Khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là tốt nhất. Khung nhà lưới che lan chịu lực tốt, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa.

 Chú ý :Khi dựng khung nhà lưới che nắng cho lan, người thi công cần lắp đặt luôn các thanh treo giá thể, máng xối, quạt gió, phun sương.

                                 Lưới lan Thái che nắng cho các em học sinh hoạt động ngoài giờ

 

3. Làm thang tham quan và chăm sóc cây lan tiện lợi hơn.

Với thang dọc: nên dùng 20x40x1.2 và các thanh dạy dọc theo vườn. Tùy vào khoảng cách độ rộng mà tính toán sao cho hợp lý.

Với thang ngang: dùng khung chạy dọc 25x50x1,4 , độ rộng 40-45 cm là thích hợp. Các thanh đỡ ngang dùng 13x26 là tốt.

 

 

4. Nên làm mái vòm  vườn lưới che lan cùng lưới che lan Thái Lan màu xanh ngọc.

Mình nên dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới che nắng là  10x10. Lưới che vòm các bạn có thể sử dụng lưới lan che nắng Thái màu xanh ngọc.

Thường  đối với những mẫu nhà lưới trồng hoa lan đều dạng đơn giản, thiết kế hở nhưng vẫn tạo không gian đẹp và mát mẽ. Lưới che nắng Thái lan che phủ hoàn toàn phần mái phía trên để chống được mưa, chắn được các bức xạ nhiệt. Lưới che nắng này còn che phủ cả xung quanh thành nhà lưới kín để đảm bảo môi trường cho lan phát triển. Ở các khu nhà trồng lan công nghiệp, nhà lưới được thiết kế giống dạng nhà kính nông nghiệp với lưới mùng.

                                     Trồng rau dưới giàn lưới che lan 

Lưới che nắng sử dụng thi công nhà lưới được lựa chọn theo giống lan trồng. Những loại lan ưa sáng sẽ được che bởi lưới che nắng 50 – 60% màu xanh ngọc. Những loại lan ưa bóng sẽ được che phủ bằng lưới che nắng 70% màu đen. Nhà lưới không thiết kế hệ thống thông gió để giảm chi phí nên phù hợp với những khu vực thông thoáng. Việc thiết kế mái hở 1 bên hoặc khe hở giữa 2 mái giúp lưu khí; gió trên lùa vào giúp giảm nhiệt độ trong vườn lưới tạo không gian thông thoáng hơn.

Để được tư vấn hãy gọi cho chúng tôi  

077 676 5087 - 088 676 5087 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Công ty VLXD Tiến Trường chuyên phân phối các loại lưới dùng trong nông nghiệp

Lưới che nắng Thái lan, lưới che nắng Hàn Quốc….là các sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh thị trường. Với đội ngũ  tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, giá cá tốt nhất cùng với sự hài lòng nhất.

Mua lưới lan che trồng cây ở đâu? Giá Lưới che nắng bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan xanh bao nhiêu 1 cuộn? Câu trả lời sẽ có ngay.

Gọi ngay  0776 765 087 - 088 676 5087- 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Emailxaydungtientruong@gmail.com

WebsiteLuoichelan.com

Facebook: Lưới Che Lan Tiến Trường

Địa chỉ:

167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

        

Bình luận