Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Để Làm Vườn Lan

  • 02/01/2020
  • 2093

Thông thường thì hướng Đông Nam dùng loại lưới lan thưa hơn Hướng Tây nam, hướng Đông Bắc dùng loại lưới mau hơn hướng Tây bắc, hướng Đông Nam có gió nhiều vào mùa mưa, dùng lưới thưa luôn luôn tạo độ thông thoáng cho vườn lan.

BẠN CÓ BIẾT CHỌN LƯỚI LAN TÙY THUỘC VÀO VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CHƯA?

Muốn chơi lan mà đang sống tại thành phố đất chật người đông, không gian hạn hẹp đã cản trở người ưa chuộng hoa lan về vấn đề nuôi trồng cây lan tại nơi mình đang sống. Nhiều người đã có ý tưởng hay cùng chia sẽ là lập dàn hoa lan bằng lưới che lan tại sân thượng nhà mình, nếu nhà không có sân thượng thì làm  như thế nào nhỉ? Chúng ta cũng tìm hiểu dưới đây nhé.

 

hình ảnh Hội Thi Hoa Lan 

 Bạn có biết cách chọn lưới lan tùy thuộc vào vị trí địa lý chưa?

Để làm giàn lưới che nắng cho lan ta cần phụ thuộc vào vị trí giàn lan,có bị các nhà xung quanh che lấp không,che bao nhiêu mặt? hướng chính là hướng nào? môi trường xung quanh nơi mình sinh sống ra sao?

Thông thường thì hướng Đông Nam dùng loại lưới lan thưa hơn Hướng Tây nam, hướng Đông Bắc dùng loại lưới mau hơn hướng Tây bắc, hướng Đông Nam có gió nhiều vào mùa mưa, dùng lưới thưa luôn luôn tạo độ thông thoáng cho vườn lan.

- Hướng Tây nam nắng nhiều vào mùa hè dùng lưới che lan loại giảm sáng nhiều (70-80%), giảm nhiệt cho vườn

- Hướng Đông bắc gió lạnh rất nhiều ở các tỉnh phía Bắc vào mùa đông, mùa hè thì nắng gay gắt nhất vào lúc trưa cũng phải dùng lưới che lan giảm sáng nhiều (70%), thậm chí mùa đông còn phải che thêm bằng nylon

- Hướng tây bắc ít gió nhưng mỗi khi có gió thì lại là những cơn gió khô, trồng cây ở hướng này phải kỵ những loại đơn thân, chỉ thích hợp với một số loại hoàng thảo

- Sau khi che lưới rồi thì đến công đoạn tạo vùng tiểu khí hậu cho vườn, sao cho nhiệt độ bên trong lưới che lan và ngoài lưới che lan chênh lệch nhau ít nhất từ 3-5 độC, độ ẩm chênh lệch từ 5-10% thì mới đạt yêu cầu tối thiểu để trồng lan hiệu quả nhất.

Trồng lan phải biết cách sử dụng những công cụ hiệu quả, đặc biệt là lưới lan

Một số bài Viết liên quan

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT VỀ LƯỚI CHE TRỒNG CÂY

ĐỪNG ĐỌC NẾU BẠN KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI YÊU THÍCH TRỒNG LAN. 

LƯỚI LAN GIÁ TỐT CHẤT LƯỢNG ĐÂY RỒI!

6 ĐIỀU CHÚNG TA THƯỜNG HỎI VỀ LƯỚI CHE CÂY TRỒNG

BẬT MÍ: 3 ĐIỀU NGẠC NHIÊN KHI SỬ DỤNG LƯỚI CHE LAN

SỰ THẬT VỀ LƯỚI CHE LAN TRỒNG CÂY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Để được tư vấn hãy gọi cho chúng tôi  

0776 765 087 - 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Công ty VLXD Tiến Trường chuyên phân phối các loại lưới dùng trong nông nghiệp

Lưới che nắng Thái lan, lưới che nắng Hàn Quốc….là các sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh thị trường. Với đội ngũ  tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, giá cá tốt nhất cùng với sự hài lòng nhất.

Mua lưới lan che trồng cây ở đâu? Giá Lưới che nắng bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan xanh bao nhiêu 1 cuộn? Câu trả lời sẽ có ngay. Gọi ngay  0776 765 087 - 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Website: Luoichelan.com

Địa chỉ:

167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

 

Bình luận