5 bước bạn cần biết để trồng hoa lan một cách chuyên nghiệp

  • 03/01/2020
  • 3153

Các lưới che lan không chỉ giúp giảm ánh nắng trực tiếp cho lan mà còn bảo vệ hoa lan tránh được mưa to gió lớn, chắn bụi bẩn và chắn côn trùng xâm nhập

5 BƯỚC BẠN CẦN PHẢI BIẾT KHI TRỒNG HOA LAN MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP.

5 bước hoàn hảo để trở thành người trồng lan chuyên nghiệp

Bước 1 : Chọn chậu trồng hoa lan

Bước 2: Dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan chuyên nghiệp

Bước 3: Chọn xơ dừa để trồng hoa lan.

Bước 4: Làm giàn trồng hoa lan bằng lưới che lan là bước quan trọng quyết định môi trường phát triển của cây hoa lan.

Bước 5: Vị trí làm giàn lưới lan để trồng hoa lan.

 

(hình ảnh mô tả giàn che nắng cho lan)

LƯỚI CHE LAN GIÁ TỐT CHẤT LƯỢNG ĐÂY RỒI

Phong lan là loài hoa nở lâu ngày và được nhiều người yêu hoa chọn trồng để làm đẹp cho nhà mình. Tuy nhiên, đây là một loại hoa không dễ trồng, nếu không biết cách chăm sóc, rất dễ chết.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số kỹ thuật trồng hoa lan.

Bước 1 : Chọn chậu trồng hoa lan.

Chúng ta nên trồng vào các chậu đất nung sẽ giúp phong lan phát triển tốt hơn. Chọn chậu có nhiều lỗ thoáng.Tùy theo loại Phong lan, mà ta trồng vào chậu to hay chậu nhỏ.. Tốt nhất trồng trong giàn lưới lan, mỗi loại trồng trong một nhóm với kích cỡ chậu bằng nhau, nhỏ theo nhỏ, lớn theo lớn, trồng lan con riêng, lan trưởng thành riêng để dễ chăm sóc, để thuận lợi trong việc chăm sóc như bón phân, tưới cây. Khi móc chậu lan cũng phải cùng một cỡ để tạo nên tính thẩm mỹ cho vươn lan nhà mình.

=> Quay lại đầu trang 

 

(mô tả giàn lan sau khi được che chắn bởi lưới lan)

Bước 2: Dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan chuyên nghiệp

- Bình tưới: là dụng cụ dùng để tưới nước và bón phân giúp người tưới dễ dàng điều tiết lượng tưới, lượng phân bón không để chồi lá và nụ hoa bị khô.

- Chậu nước: là chậu được dùng để rửa và tiêu độc cho lan.

- Bình phun sương: đây là dụng cụ để tưới nước vừa đủ cho ở mặt lá của cây cũng như khi bạn cần bón phân.

-Sàng: được sử dụng để lọc giá thể sẽ giúp giữ độ ẩm rất tốt cho cây lan.

- Dao kéo: dùng khi phân nhánh hoặc cắt tỉa lá, rễ cây bị khô, mục thối để đảm bảo không gây bệnh cho cây.

- Nhíp: dùng để gắp bỏ các vật uế tạp và sâu bệnh cho cây.

- Kính hiển vi: đối với những người trồng lan chuyên nghiệp thì bạn không thể thiếu chiếc kính hiển vi để quan sát sự thay đổi từng ngày của lan từ đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc trên lá… đặc biệt với những trường hợp cây mắc bệnh, bị sâu hại tấn công bạn có thể phát hiện và diệt trừ chúng trong thời gian sớm nhất.

- Bay: được dùng để vun xới gía thể.

- Chổi lông, chổi mềm sử dụng với mục đích quét sạch bề mặt lá và trứng của các loại sâu, tăng khả năng quang hợp cho cây.

- Nhiệt kế: dùng khi người trồng lan có nhu cầu đo nhiệt độ và độ ẩm của môi trường trồng lan.

Bước 3: Chọn xơ dừa để trồng hoa lan.

Chúng ta nên chọn xơ của những quả dừa già và khô, xé ra từng mảnh nhỏ bằng nửa bàn tay, sắp sát nhau thành mảng dài trên giàn gỗ hoặc tre và giữ chặt chúng lại bằng 2 thanh tre nẹp. Để tránh úng nước, bạn có thể đục một lỗ nhỏ dưới miếng xơ dừa rồi mới trồng.

=> Quay lại đầu trang

Bước 4: Làm giàn trồng hoa lan bằng lưới che lan là bước quan trọng quyết định môi trường phát triển của cây hoa lan.

Muốn trồng hoa phong lan thì bước làm giàn lan che nắng cho lan cũng là một nghệ thuật, phải biết hướng của giàn lan, hướng của gian lan rất là quan trọng, phải biết hướng đi của măt trời để lúc nào cũng có ánh nắng và bóng râm , chứ không phải muốn xếp hướng nào cũng được.Mấy năm gần đây người chơi lan phần lớn đang sử dụng lưới che lan nhiều loại như là lưới lan Thái, lưới lan Hàn Quốc, lưới lan Việt Nam…. nên rất tiện lợi, giàn lan không cần theo hướng nữa, mà tùy theo thế đất của nhà mình mà làm giàn lan bằng lưới che lan. Các lưới che lan không chỉ giúp giảm ánh nắng trực tiếp cho lan mà còn bảo vệ hoa lan tránh được mưa to gió lớn, chắn bụi bẩn và chắn côn trùng xâm nhập, đặc biệt còn bảo vệ sức khỏe cho người chăm hoa lan

 

(hình ảnh minh họa mái che giàn lan vừa mới hoàn thành)

Bước 5: Vị trí làm giàn lưới lan để trồng hoa lan.

Vị trí giàn lan cũng rất quan trọng. Nếu có nhiều đất đai thì làm giàn lan với lưới che lan quy mô lớn, chọn nơi có nguồn nước tốt, thông thoáng như gần bờ sông, suối hoặc chung quanh vườn nên có nhiều ao hồ để tạo môi trường lúc nào cũng ẩm và thoáng mát. Nếu ở các thành phố đất đai chật hẹp , làm giàn lan không được thông gió lắm vì chung quanh bị nhà cửa bao bọc, nếu làm giàn lan trên sân thượng thì bị nhiều gió và nắng, nắng rọi xuống nền rồi phản chiếu trở lên làm cho cây lan mau bị khô, vì lí do đó nên làm giàn lan trên sân thượng cần sử dụng lưới lan che nắng bằng cách lợp mái hai lớp dưới. và dựng vách hướng mặt trời lặn ( hướng tây ) 1 lớp lưới để giảm nắng, cản bớt gió. Phía dưới nền các bạn nên lót bằng nilon bỏ trải một lớp cát dầy 3cm để giữ ẩm cho dàn lan. Vì vậy, trồng lan ở trong thành phố cực khổ hơn nhiều, tuy nhiên không cần phải lo lắng ở đâu có mặt bằng thì ở đó có thể trồng lan được, ở trước sân nhà, trên sân thượng , cốt yếu là cần sử dụng lưới che nắng cho lan một cách phù hợp để tạo cho được điều kiện không gian thoáng mát cho vườn lan, kèm thêm làm vòi phun sương, tưới nhiều lần hơn để giữ ẩm..vv.

Theo chúng ta thấy ngoài việc chuẩn bị dụng cụ trồng lan, thì việc làm giàn lưới che lan, ngoài các công dụng trên , lưới che lan còn giúp bảo vệ và hạn chế sự bạc màu của các dụng cụ như chậu hoa, bình tưới nước, bình phun sương, dao kéo… lưới che lan giá vừa rẻ vừa chất lượng giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong kế hoạch trồng hoa lan tại vườn nhà.

 

(hình ảnh minh họa giàn lan tại sân thượng)

=> Quay lại đầu trang

Một số bài Viết liên quan

BẠN CÓ BIẾT CHỌN LƯỚI LAN TÙY THUỘC VÀO VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CHƯA?

BẬT MÍ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM THÚ VỊ CỦA LƯỚI CHE LAN

LƯỚI LAN GIÁ TỐT CHẤT LƯỢNG ĐÂY RỒI!

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI  LAN ( LƯỚI LAN CHE NẮNG

BẬT MÍ: 3 ĐIỀU NGẠC NHIÊN KHI SỬ DỤNG LƯỚI CHE LAN

SỰ THẬT VỀ LƯỚI CHE LAN TRỒNG CÂY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

=> Quay lại đầu trang

Để được tư vấn hãy gọi cho chúng tôi  

0776 765 087 - 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Công ty VLXD Tiến Trường chuyên phân phối các loại lưới dùng trong nông nghiệp

Lưới che nắng Thái lan, lưới che nắng Hàn Quốc….là các sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh thị trường. Với đội ngũ  tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, giá cá tốt nhất cùng với sự hài lòng nhất.

Mua lưới lan che trồng cây ở đâu? Giá Lưới che nắng bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan xanh bao nhiêu 1 cuộn? Câu trả lời sẽ có ngay. Gọi ngay  0776 765 087 - 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Website: Luoichelan.com

Địa chỉ:

167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Bình luận