Cách Làm Dàn Che Lan Đơn Giản Mà Tinh Tế Cho Người Mới Chơi Lan

  • 02/01/2020
  • 2821

Giàn lưới che nắng  cho vườn lan luôn duy trì bóng mát, tránh ánh sáng trực tiếp vào lúc trưa chiều hay trời mưa quá to. Giàn che lưới lan phải được điều chỉnh được cường độ ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu của cây lan đang trồng.

BẠN CÓ TỰ TIN MÌNH ĐÃ LÀM GIÀN LƯỚI CHE NẮNG CHO CÂY LAN ĐÚNG CÁCH 

 Giàn che lưới lan cho cây lan con:

Khi lập giàn che lưới cho lan mọi người cần lưu ý đến các yếu tố về ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ, độ thông thoáng. Giàn che cho vườn lan phải có điều kiện gần giống với lúc cây còn ở trong chai cấy như ánh sáng vừa phải, che được mưa, tránh được gió lộng, sự chênh lệch về nhiệt độ trong ngày không đáng kể. Vì vậy phải làm giàn che cho vườn lan con tùy thuộc vào địa thế của vườn và các loại vật liệu để tránh gió lộng những nơi quá trống trải nhưng tránh quá kín làm hấp hơi khiến cây lan dễ bị thối.

Để tránh mưa, mái che có thể dùng bằng tôn hay nilon cho những cây lan con mới đưa ra khỏi bình còn trồng vào chậu chung. Những cây lan con đã trồng vào chậu riêng có thể để dưới giàn lưới che lân có mái bằng nẹp tre tiếp nhận khoảng 30% ánh sáng. Dưới giàn lưới che nên tạo một lớp lưới ô vuông để giảm cường độ ánh sáng và tránh tác hại của những giọt nước mưa to, nặng có thể làm nát lan con.

 

Giàn che lưới lan cho vườn lan nên đặt theo hướng Bắc – Nam

Giàn che lưới lan cho cây lan trưởng thành:

Giàn lưới che nắng  cho vườn lan luôn duy trì bóng mát, tránh ánh sáng trực tiếp vào lúc trưa chiều hay trời mưa quá to. Giàn che lưới lan phải được điều chỉnh được cường độ ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu của cây lan đang trồng.

Giàn lưới che nắng cho vườn lan cao khoảng 2,5 – 4m, mái che nằm ngang hay nghiêng nhưng các nẹp che phải đặt theo hướng Bắc – Nam để cho khi mặt trời di chuyển trong ngày theo hướng Đông – Tây thì bóng của các nẹp che sẽ không di chuyển, luôn luôn che được cho cây lan. Điều chỉnh khoảng cách giữa các nẹp che cho phù hợp với nhu cầu ánh sáng mà cây lan đòi hỏi.

 

Hình ảnh lưới che lan được ưa chuộng trên thị trường

Khoảng cách nẹp bằng bề rộng chiều ngang của mỗi nẹp, có độ sáng bằng khoảng 50- 60% thích hợp cho Cattleya, Dedrobium…

– Khoảng cách nẹp càng khít lại thì độ sáng càng giảm, khoảng 30- 40% cho Phalaenopsis…

– Khoảng cách nẹp càng thưa thì độ sáng càng tăng, khoảng 80-90% cho Vanda, Ascocentrum…

Giàn che lưới lan cho vườn lan nên đặt theo hướng Bắc – Nam là tốt nhất để vườn lan có thể nhận được nhiều ánh sáng ban mai. Ánh sáng buổi sáng tốt với cây lan hơn ánh sáng buổi chiều vì ánh sáng buổi sáng làm nhiệt độ tăng từ từ, cây lan không bị sốc nhiệt. Còn ánh sáng buổi chiều là lúc môi trường đang nóng vì tất cả đang tỏa nhiệt sau khi tiếp nhận ánh sáng nắng gay gắt của buổi trưa.

Đa số cây lan không phù hợp với những giọt nước mưa trực tiếp, nặng hạt, nhất là lan con. Vì vậy lưới che lan luôn là trợ lực tốt trong việc làm giàn lan ,dưới giàn che cho vườn lan luôn có một lớp lưới che lan tốt nhất để tránh tác hại của các giọt nước mưa nặng hạt. Từ đây người chơi lan thỏa sức bọc phát sở thích nuôi lan của mình bất cứ nơi đâu tại ngôi nhà của mình.

 

Lưới che nắng Thái lan, lưới che nắng Hàn Quốc

Một số bài Viết liên quan

BẠN CÓ BIẾT CHỌN LƯỚI LAN TÙY THUỘC VÀO VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CHƯA?

BẬT MÍ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM THÚ VỊ CỦA LƯỚI CHE LAN

LƯỚI LAN GIÁ TỐT CHẤT LƯỢNG ĐÂY RỒI!

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI  LAN ( LƯỚI LAN CHE NẮNG

BẬT MÍ: 3 ĐIỀU NGẠC NHIÊN KHI SỬ DỤNG LƯỚI CHE LAN

SỰ THẬT VỀ LƯỚI CHE LAN TRỒNG CÂY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Để được tư vấn hãy gọi cho chúng tôi  

0776 765 087 - 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Công ty VLXD Tiến Trường chuyên phân phối các loại lưới dùng trong nông nghiệp

Lưới che nắng Thái lan, lưới che nắng Hàn Quốc….là các sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh thị trường. Với đội ngũ  tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, giá cá tốt nhất cùng với sự hài lòng nhất.

Mua lưới lan che trồng cây ở đâu? Giá Lưới che nắng bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá Lưới lan xanh bao nhiêu 1 cuộn? Câu trả lời sẽ có ngay. Gọi ngay  0776 765 087 - 0969 654 000 - 03939 987 92 - 0901 35 1929 

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Website: Luoichelan.com

Địa chỉ:

167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Bình luận